Đăng ký tài khoản VietID
Có 2 cách đăng ký tài khoản VietID.

 • Sử dụng địa chỉ Email và mật khẩu
 • Sử dụng tài khoản FaceBook và mật khẩu

Sử dụng địa chỉ Email
Bạn nên sử dụng địa chỉ email thường dùng của bạn để đăng ký tài khoản. Nếu bạn lựa chọn đăng ký tài khoản VietID theo cách này, bạn sẽ phải kích hoạt tài khoản trước khi có thể sử dụng.

Email
Trường hợp sử dụng địa chỉ Email để đăng ký tài khoản VietID, bạn cần chú ý:

 • Phải nhập địa chỉ email thật, tốt nhất là email thường dùng của bạn vì VietID sẽ gửi cho bạn một yêu cầu xác nhận qua địa chỉ email này.
  Nếu chưa có email, bạn cần phải đăng ký một địa chỉ email trước. Một số dịch vụ email tốt bạn có thể sử dụng như Google Mail, Yahoo Mail, …VietID khuyến cáo bạn sử dụng Google Mail.
 • Nếu đang sử dụng Yahoo! Mail, có thể bạn sẽ nhầm lẫn giữa đuôi @yahoo.com và @yahoo.com.vn. Ví dụ: địa chỉ email abcd@yahoo.com khác với địa chỉ email abcd@yahoo.com.vn . Muốn biết chắc chắn địa chỉ email của mình, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau
 • Nếu đang sử dụng Google Mail, bạn cần lưu ý chỉ có địa chỉ email với đuôi @gmail.com, không có đuôi @gmail.com.vn

Mật khẩu
Trong cả hai trường hợp: sử dụng Tên đăng nhập hoặc sử dụng địa chỉ Email để đăng ký tài khoản VietID, bạn đều phải nhập mật khẩu cho tài khoản này. Mật khẩu hợp lệ phải dài ít nhất 6 ký tự.

Lưu ý: Nếu bạn sử dụng địa chỉ Email để đăng ký tài khoản VietID,  mật khẩu bạn nhập vào không phải là mật khẩu Email, mà có thể là một chuỗi ký tự bất kỳ, dễ nhớ đối với bạn và vẫn đảm bảo tính bảo mật cao.

Hoàn tất đăng ký 
Trong trường hợp bạn sử dụng địa chỉ email để đăng ký tài khoản VietID, bạn sẽ được yêu cầu kích hoạt tài khoản. Cụ thể, hệ thống sẽ gửi vào địa chỉ Email bạn dùng để đăng ký một email xác nhận có tiêu đề “Kích hoạt tài khoản tại VietID”. Bạn cần kiểm tra và làm theo hướng dẫn trong email này để kích hoạt tài khoản và hoàn tất quá trình đăng ký.
Nội dung email như sau:

Chào abcd@gmail.com, 

Bạn đã đăng ký tài khoản dịch vụ VietID thành công. 
Để bắt đầu sử dụng VietID, mời bạn click vào liên kết này http://id.ming.vn/register/active?c=a4aa80ecf24f7b734c0a51016f3066a8 để kích hoạt tài khoản. 

Trân trọng, 
VietID Team 

Nếu bạn không nhận được email xác nhận sau khi đăng ký, có thể do một trong các nguyên nhân sau:

 • Sử dụng địa chỉ email không đúng. Bạn vui lòng đăng ký lại và nhập đúng địa chỉ email.
 • Email xác nhận bị hệ thống mail của bạn chặn. Bạn vui lòng tìm email này tại một trong các mục: Bulk/Spam/Junk/Thư rác trong hòm thư của bạn.
 • Email xác nhận đến chậm. Bạn có thể phải chờ vài phút và kiểm tra lại hòm thư của mình (lưu ý: với Yahoo Mail, email xác nhận có thể tới chậm từ 5-10 phút).
 • Nếu vẫn không nhận được email xác nhận như hướng dẫn tại 3 bước trên, bạn có thể yêu cầu VietID gửi lại email xác nhận bằng cách click vào link http://id.ming.vn/Users/ResendActive , nhập lại địa chỉ email bạn dùng để đăng ký (xem hình dưới).

 • Nếu bạn vẫn không thể đăng ký tài khoản VietID thành công, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: MingID@vccorp.vn hoặc Yahoo Chat: endeavour_nt.

Sử dụng tài khoản FaceBook và mật khẩu:
Đây là cách đăng ký tài khoản VietID được khuyến khích. Bạn sử dụng tài khoản Facebook của mình để đăng ký thì việc đăng ký sẽ không cần thực hiện qua bước xác thực lại tài khoản email của bạn, sau khi đăng ký thành công thì email của bạn đã được kích hoạt .

Sau khi các thông tin đăng ký hợp lệ màn hình hoàn tất đăng ký hiện ra như sau:

Khi nhận được thông báo trên màn hình này thì tài khoản của bạn đã được kích hoạt và bạn có thể sử dụng tài khoản ngay lập tức.